• Chi tiết dự án

Tập huấn nâng cao kĩ năng truyền thông cho cán bộ cộng đồng

Hoạt động

Tập huấn Nâng cao kĩ năng truyền thông cho cán bộ cộng đồng

Tập huấn Nâng cao kĩ năng truyền thông cho cán bộ cộng đồng

Ngày 05 tháng 12 năm 2022, tại Hà Nội chương trình tập huấn “Nâng cao kĩ năng truyền thông cho cán bộ cộng đồng” đã được Viện Sức khỏe môi trường và Phát triển bền vững (IEHSD) và tổ chức Thú y Không Biên (VWB) giới phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ Nữ và đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng năng lực truyền thông cho các cán bộ địa phương, đặc biệt là các lãnh đạo nữ, trong việc phát triển các tài liệu truyền thông, truyền đạt thông tin truyền thông và tổ chức các buổi họp cộng đồng.

Truyền thông có vai trò quan trọng trong các hoạt động cộng đồng đặc biệt là các hoạt động về nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ dẫn đến các thực hành tích cực để giải quyết các vấn đề về sức khỏe, môi trường và kinh tế xã hội. Cán bộ truyền thông là mắt xích quan trong truyền đạt kiến thức và các thông điệp truyền thông đến động đồng. Nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ truyền thông là việc làm rất cần thiết và thiết thực.

Bà Đỗ Thị Trinh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bắc Từ Liêm phát biểu khai mạc

 

Tập huấn được tổ chức với sự tham gia của Chuyên gia truyền thông- giảng viên- Thạc sỹ Phạm Minh Hoa và 60 cán bộ đang làm công tác truyền thông đến từ IEHSD, đoàn thanh niên và hội liên hiệp phụ nữ của quận và 13 phường trực thuộc quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Tiến sỹ Phạm Đức Phúc - Viện trưởng IEHSD phát biểu về tầm quan trọng của truyền thông trong cộng đồng và mục tiêu của buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn các cán bộ tham gia được tiếp nhận các kiến thức và kỹ năng về truyền thông qua bài giảng trình chiếu powerpoint, thảo luận chung về các vấn đề thường gặp trong thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân để khắc phục, thực hành xây dựng nội dung truyền thông theo chủ đề và thực hành thuyết trình theo nhóm.

 

Các cán bộ tham gia được chia thành 10 nhóm để tham gia hoạt động thực hành.

 

Thực hành theo nhóm

 

Sau buổi tập huấn các cán bộ tham gia đã chia sẻ rằng đây là buổi tập huấn hiệu quả,và thành công. Buổi tập huấn đã cung cấp thêm các kiến thức, giúp học hỏi và rèn luyện kỹ năng nói trong truyền thông. Phần đông các cán bộ tham gia phản hồi rằng buổi tập huấn giúp họ tự tin hơn khi nói trước đám đông.

Cán bộ tham gia nhận chứng chỉ đã tham gia tập huấn của viện IEHSDBài viết cùng chuyên mục

 Nhận báo giá tốt