• Chi tiết dự án

Hội thảo tập huấn về Truyền thông nguy cơ khẩn cấp cho Cán bộ y tế và Thú y các tỉnh phía Bắc, Việt Nam

Hoạt động

Hội thảo tập huấn về Truyền thông nguy cơ khẩn cấp cho Cán bộ y tế và Thú y các tỉnh phía Bắc, Việt Nam

Hội thảo tập huấn về Truyền thông nguy cơ khẩn cấp cho Cán bộ y tế và Thú y các tỉnh phía Bắc, Việt Nam

Ngày 27/12 đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua là ngày Quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh, bắt đầu từ năm 2020

Khởi nguồn từ cuối tháng 12, 2019 từ Vũ Hán, Trung Quốc, dịch bệnh COVID-19 với tác nhân là virus SARS-CoV-2 đã trở thành đại dịch toàn cầu.Chính phủ các quốc gia trên thế giới đã tiến hành phản ứng đáp trả nhằm bảo vệ sức khỏe người dân cũng như các nhóm cộng đồng trên toàn cầu, bao gồm: hạn chế đi lại, phong tỏa kiểm dịch, ban bố tình trạng khẩn cấp, sử dụng lệnh giới nghiêm, tiến hành cách ly xã hội, hủy bỏ các sự kiện đông người, đóng cửa trường học và những cơ sở dịch vụ, kinh doanh ít quan trọng, khuyến khích người dân tự nâng cao ý thức phòng bệnh, đeo khẩu trang, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, đồng thời chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh, học tập, làm việc từ truyền thống sang trực tuyến.

Nắm bắt được tình hình khẩn cấp của đại dịch COVID-19 nói riêng và các bệnh truyền nhiễm nói chung, Văn phòng Điều phối VOHUN với sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia từ Đại học Davis, California và USAID toàn cầu đã tổ chức “Hội thảo tập huấn về Truyền thông nguy cơ khẩn cấp cho Cán bộ y tế và Thú y các tỉnh phía Bắc, Việt Nam” diễn ra trong 03 ngày từ 28 – 30 tháng 12 năm 2020 tại Hà Nội. Tham gia hội thảo là sự có mặt của 60 đại biểu đến từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe các tỉnh miền Bắc: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Kan, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên và Hòa Bình.

Tại hội thảo, với sự hướng dẫn của các giảng viên tới từ trường Đại học Y Hà Nội (HMU) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA), các cán bộ y tế và thú y đã có cơ hội để cập nhật tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 toàn cầu và tại Việt Nam. Dựa vào kiến thức thực tế và áp dụng các bước lập kế hoạch sử dụng bộ công cụ OH-SMART được giới thiệu tại hội thảo, các học viên đã lập kế hoạch truyền thông nguy cơ cho các tình huống giả định được đưa ra tại khóa tập huấn.

Kết thúc khóa tập huấn, đội ngũ giảng viên và dự án đã nhận được nhiều thông tin phản hồi tích cực từ học viên về sự hữu ích của khóa tập huấn. Hi vọng, trong tương lai gần, với các kiến thức được thu nhận từ khóa tập huấn, các cán bộ y tế và thú y địa phương sẽ áp dụng được cho công việc truyền thông nguy cơ, phòng chống dịch của mình.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Hình 1: Ảnh tập thể của hội thảo​

Hình 2: Học viên tại hội thảo​

Hình 3: TS. Hoàng Thị Hải Vân – Giảng viên Đại học Y Hà Nội​

Hình 4: TS. Phạm Đức Phúc – Điều phối viên Văn phòng Điều phối VOHUN​

Hình 5: TS. Vũ Thị Thu Trà – Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam​

Hình 6: Học viên nhận giấy chứng nhận của Hội thảo​Bài viết cùng chuyên mục

 Nhận báo giá tốt